Lý lịch khủng của giám đốc điều hành của câu lạc bộ Manchester United

Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe đang trên con đường cải cách sự tiến bộ của CLB 

Trong một động thái gây sốc, Manchester United đã công bố Omar Berrada hiện là giám đốc điều hành mới của đội chủ sân Quỷ đỏ. Vậy Omar Berrada là ai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tiết lộ danh tính giám đốc sáng tạo mới của Man United

Mới đây, Manchester United đã thuyết phục thành công Omar Berrada rời khỏi vị trí giám đốc điều hành Manchester City để gia nhập vào câu lạc bộ Old Trafford. Tuy nhiên, Omar Berrada khó có thể đảm nhận công việc ngay lập tức.

Berrada sẽ trở thành giám đốc sáng tạo của MU
Berrada sẽ trở thành giám đốc sáng tạo của MU

Sau 13 năm làm việc lại Man City – câu lạc bộ kình địch của Man United đã đồng ý đảm nhận công việc CEO. Nhiều thông tin cho biết, ông sẽ bắt đầu công việc tại MU vào tuần tới với lý do Man City đang đối mặt với hành vi cáo buộc vi phạm 115 điều luật công bằng tài chính từ Premier League. Có thể nói, Berrada đóng vai trò rất quan trọng trong phiên điều trần trước Ủy ban điều tra tại mùa giải.

Mặc khác vị giám đốc điều hành người Tây Ban Nha có khả năng thông thạo được 5 thứ tiếng, ông cũng là trung tâm giúp tên tuổi của Man City trở thành CLB thống trị Ngoại Hạng Anh.

Sir Jim Ratcliffe đã từng hứa đưa Manchester United vĩ đại trở lại sau khi ông chi 1,3 tỉ bảng Anh mua lại 25% cổ phần “quỷ đỏ”. Ông sẽ thay nhà Glazer đảm nhiệm toàn bộ hoạt động bóng đá tại câu lạc bộ. Cả MU và Man City đều ra thông báo xác nhận Berrada sẽ là CEO mới của hai đội tuyển.

Có thể nói, Berrada đóng một vai trò quan trọng tại Man City khi làm việc cùng với giám đốc điều hành Ferran Soriano và giám đốc bóng đá Txiki Begiristain trong các vấn đề chuyển nhượng và phát triển đội bóng. Trước đây, Berrada giữ vai trò giám đốc thương mại Barcelona trong 8 năm.

Tiếp đó, Berrada gia nhập Man City với vai trò ban đầu là giám đốc thương mại bóng đá. Trang web của Man City mô tả Berrada là người có khả năng và thành tích trong việc đàm phán với các đối tác trong những thương vụ phức tạp và phát triển thương hiệu CLB. Chính vì thế, mối quan hệ rộng rãi trong sân chơi bóng đá, Berrada được kỳ vọng có thể phát triển Manchester United cả trong và ngoài sân cỏ.

Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe đang trên con đường cải cách sự tiến bộ của CLB 
Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe đang trên con đường cải cách sự tiến bộ của CLB

Theo VN138, việc bổ nhiệm Omar Berrada thể hiện bước đầu tiên trên cuộc hành trình này. Là một trong những giám đốc điều hành bóng đá sở hữu đường lối chiến thuật tư duy nhất ở đỉnh cao bóng đá châu Âu, Omar Berrada mang đến nhiều kiến ​​thức chuyên môn liên quan đến bộ môn bóng đá và thương mại. Với thành tích đã được chứng minh, Omar Berrada có niềm đam mê và khả năng lãnh đạo tạo nên sự thay đổi ở CLB.

Ngoài ra, Omar Berrada đang giữ chức vụ Giám đốc điều hành bóng đá của City Football Group, giám sát 11 câu lạc bộ trên khắp năm châu lục. Trước đó, giữ các vai trò cấp cao tại Barcelona, tham vọng của ông đó chính là giúp Manchester United giành được danh hiệu trở lại.

Ngày bắt đầu công việc tại Manchester United của Omar Berrada sẽ được xác nhận vào thời điểm thích hợp. Trong thời gian chờ đợi, ông Patrick Stewart sẽ tiếp tục làm Giám đốc điều hành tạm thời của MU

Câu lạc bộ Man City xác nhận sự ra đi của Omar Berrada

Hiện tại, đội tuyển Man City đã chính thức xác nhận sự ra đi của Omar Berrada qua các thông báo “ Câu lạc bộ bóng đá MU đã xác nhận rằng việc Omar Berrada đã chuẩn bị từ chức ra khỏi vị trí giám đốc điều hành tại City Football Group. Mặc khác, CLB cũng đã tìm kiếm các thử thách tạm thời của ông ấy, vị giám đốc này rời đi với lời cảm ơn cũng như lời chúc tốt đẹp dành cho nơi ông từng gắn bó suốt thời gian dài”.

Trong vụ chuyển nhượng sắp tới, nhà INEOS đang xem xét vị trí giám đốc điều hành phù hợp
Trong vụ chuyển nhượng sắp tới, nhà INEOS đang xem xét vị trí giám đốc điều hành phù hợp

Nhiều người cho rằng, hoạt động bóng đá và hình thức kinh doanh vẫn diễn ra bình thường tại Etihad bất chấp sự thay đổi của cấp điều hành. Thật buồn khi Man City đã mất đi một nhân viên nổi tiếng như vậy vào tay đối thủ lớn nhất của mình.

Thế nhưng đội tuyển vẫn tự tin rằng với đội ngũ hiện tại do chủ tịch Khaldoon Al Mubarak dẫn đầu, cùng với các giám đốc khác như Soriano, Begiristain, Brian Marwood và HLV Pep Guardiola, thì sức mạnh và đường lối của Man City sẽ không bị suy yếu.

Omar Berrada sẽ là trung tâm trong hoạt động của City Football Group, cả về mặt bóng đá và thương mại của Man City. Ông cũng được xem là nhân vật chủ chốt của Man City trong phiên điều trần trước Ủy ban điều tra độc lập sắp tới, khi đội chủ sân Etihad bị Premier League cáo buộc vi phạm 115 điều luật công bằng tài chính. Rất ít khả năng Manchester United sẽ tuyển dụng một cá nhân mà danh tiếng của họ sẽ bị hoen ố nếu những ràng buộc trên được chứng minh.

Thời gian đầu Omar Berrada là một giám đốc thương mại của City Football trước khi được thăng chức lên giám đốc điều hành vào năm 2016. Bên cạnh đó, ông từng làm việc cho gã khổng lồ La Liga Barcelona và có gần 8 năm làm việc cho Barca với tư cách là giám đốc truyền thông và giám đốc thương mại.

>>> Xem thêm: Barcelona và Real Madrid có pha lội ngược dòng kịch tính

Vào mùa hè năm ngoái, nhiều thông tin cho rằng, ông đã từ chối lời đề nghị giữ vai trò giám đốc điều hành tại một câu lạc bộ của mùa giải Ngoại Hạng Anh. Trong khi đó Sir Jim Ratcliffe và các cộng sự của ông đã tiến hành xem xét nhiều ứng cử viên khác trong vụ chuyển nhượng sắp tới, trong đó phải kể đến đó chính là Jean-Claude Blanc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *