Sir Jim Ratcliffe chuẩn bị thỏa thuận trong việc mua lại MU

Sheikh Jassim có quyết định rút lui khỏi việc mua cổ phần

Theo thông tin mới nhất, Sir Jim Ratcliffe đang dự định hoàn tất thương vụ mua lại cổ phần Manchester United, trong khi đó Sheikh Jassim có quyết định chính thức rút lui.

Sheikh Jassim đã chính thức rút khỏi cuộc đua mua cổ phần của MU

Rạng sáng ngày 15/10, truyền thống nước Anh đã đồng loạt dấy lên tin tức nam tỉ phú người Qatar, Sheikh Jassim đã chính thức rút lui trong cuộc đua mua cổ phần của MU. Ngay khi đó, tỷ phú giàu nhất nước Anh Sir Jim Ratcliffe đã chính thức chuẩn bị hoàn tất việc mua lại cổ phần của CLB Old Trafford.

Sir Jim Ratcliffe chính thức hoàn tất mua cổ phần của MU
Sir Jim Ratcliffe chính thức hoàn tất mua cổ phần của MU

Khi nhắc đến vấn đề này, đội nhà MU đã từ chối việc đưa ra bình luận về thông tin nam tỉ phú trong việc kết thúc đàm phán với gia đình Glazer. Sau khi vòng đàm phán mới nhất không đạt được mục tiêu rõ ràng. Mặc khác, điều đó cũng đồng nghĩa với việc Sheikh Jassim đã rút lại số tiền mua lại MU với giá 5 tỷ bảng Anh.

Tuy nhiên điều đáng nói hơn, bên cạnh việc bỏ tiền mua MU, Sheikh Jassim còn lần lượt thanh toán hết nợ cho CLB và chi ít nhất 1 tỷ bảng Anh để nâng cấp trung tâm huấn luyện tại sân Old Trafford.

Có thể nói Sheikh Jassim cùng với đội ngũ của mình đã gửi thông báo rút lui đến đơn vị được giao quyền giám sát mua bán – ngân hàng Raine Group. Sir Jim Ratcliffe hiện được xem là người còn lại và duy nhất trên bàn đàm phán. Thế nhưng đàm phán mới nhất của nam tỷ phú người Anh này đó chính là chứng kiến nhà Glazer tiếp tục ở lại đội tuyển MU với tư cách là chủ đội bóng.

Sheikh Jassim có quyết định rút lui khỏi việc mua cổ phần
Sheikh Jassim có quyết định rút lui khỏi việc mua cổ phần

Để đáp ứng lời đề nghị này, Sir Jim Ratcliffe đã phải chi ra 5 tỷ bảng Anh cho 100% cổ phần của MU và ban đầu cũng chính ông chỉ mua 25% cổ phần. Theo VN138, hội đồng quản trị MU sẽ chính thức họp vào tuần tới nhằm đảm bảo đề nghị việc mua 25% cổ phần của CLB. Theo thời gian, nam tỷ phú này sẽ tiếp tục tăng số lượng mua cổ phần và nắm giữ quyền kiểm soát CLB.

Nhà Glazer nhiều lần bị fan “Quỷ đỏ” yêu cầu rời khỏi

Từ năm 2005, nhà Glazers, người đã từng sở hữu MU đã không thể ngăn chặn được sự sa sút của sân cỏ MU. Bắt đầu từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu trong khoảng thời gian, khi đó họ lại muốn mua MU với giá 6 tỷ bảng Anh.

Tuy nhiên, hai người hiện đang có quyền lực nhất tại MU trong số 6 anh chị em nhà Glazer đã nói rõ rằng. Họ muốn thu hút nhiều nhà đầu tư vào MU để kiếm 1 tỷ bảng Anh để nâng cấp sân Old Trafford và sân Carrington. Họ tin rằng, trong tương lai MU sẽ có giá trị còn cao hơn, có thể lên đến 10 tỷ bảng Anh vào năm 2025.

Erik Ten Hag - HLV hiện tại của MU
Erik Ten Hag – HLV hiện tại của MU

Vì thế, lập trường của họ đã nhanh chóng mở ra cánh cửa cho Ratcliffe – một ông trùm hoá dầu và cũng là fan của MU từ nhỏ. Những người hâm mộ cuồng nhiệt MU trước đó luôn muốn nhà Glazer rời đi, nhưng với bước ngoặt này hầu như fan “Quỷ đỏ” đã gặp thất vọng lớn.

Trong các năm qua, fan MU đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình kêu gọi nhà Glazer rời khỏi. Người ta còn ước tính rằng, những ông chủ người Mỹ đã lấy đi của MU 1,5 tỷ bảng Anh để trả nợ và chia cổ tức. Khi đó nhà Glazer đã mua MU với giá 790 triệu bảng Anh, thế nhưng phần lớn số tiền đó được vay nợ từ ngân hàng và nhà Glazer đã gắn khoản nợ đó lên chính CLB.

Điều này đã khiến cho MU rơi vào cảnh nợ nần và mắc nợ khoảng 500 triệu bảng Anh. Số liệu mới nhất cho thấy, hiện MU còn nợ hơn 1 tỷ bảng Anh. Mu đã chi hơn 1,5 tỷ cho thị trường chuyển nhượng, sa thải 4 HLV kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu.

Hiện tại, HLV của nhà MU là Erik Ten Hag. Khi mời người huấn luyện này CLB đã chi khoảng 335 triệu bảng Anh cũng như các cầu thủ mới từ khi ông gia nhập Old Trafford vào mùa hè năm 2022 này. Thế nhưng MU đã để thua 4 trong 8 trận thi đấu vòng loại và bị Galatasaray cũng như Bayern Munich đánh bại ở mùa giải Champions League này.

>>> Xem thêm: Real Madrid đang tìm người thay thế HLV Ancelotti

Như vậy, thông báo chính thức từ phía MU đưa ra từ nhiều ngày tới, người chiến thắng cuối cùng trong việc mua lại cổ phần MU đó chính là tỷ phú giàu nhất nước Anh, Sir Jim Ratcliffe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *