Cách nuôi gà đá bo lớn nhanh, khỏe mạnh

Cách nuôi gà đá bo lớn nhanh và có sức khỏe tốt là điều được nhiều sư kê quan tâm. Tham khảo một số mẹo để nuôi gà đá bo lớn nhanh và có thể lực vượt trội qua bài viết sau.

Hướng dẫn cách nuôi gà đá bo lớn thành công

Gà đá bo là những chú gà chọi thiên bẩm, thường tham gia các giải đấu lớn với những trận đá cực gay cấn. Với những ưu điểm vượt trội cả về thể lực và tài năng, gà đá bo là loại gà đá được các sư kê yêu thích và săn đón. Rất nhiều sư kê lựa chọn nuôi và huấn luyện gà đá bo. Cách nuôi gà đá bo lớn nhanh và khoẻ mạnh cũng được nhiều sư kê chia sẻ. Những bước nuôi gà đá bo lớn được VN138 tổng hợp cho anh em như sau.

Nuôi gà đá bo hợp lý giúp gà lớn nhanh chóng
Cách nuôi gà đá bo lớn hợp lý giúp gà lớn nhanh chóng

Lựa chọn chế độ ăn uống hợp lý

Khẩu phần ăn là điều quan trọng giúp gà đá có đủ dinh dưỡng để phát triển. Do đó, khi tìm hiểu cách nuôi gà đá bo lớn nhanh thì việc tham khảo một chế độ ăn uống hợp lý là rất quan trọng.

Khi gà còn nhỏ, có thể cho gà ăn cơm cùng các loại cám gạo để gà dễ tiêu hoá và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Khi đã trưởng thành thì sư kê nên cho gà ăn ít nhất hai bữa một ngày với ngũ cốc và các loại rau. Ngoài ra, sư kê hãy cho chúng làm quen dần với các loại mồi như bò sát (lương, trạch…), giun, thịt bò, … Cho gà ăn mồi sẽ giúp gà đá bo thêm hung hăng và hiếu chiến.

Cho chiến kê kết hợp ăn ngũ cốc và mồi
Cho chiến kê kết hợp ăn ngũ cốc và mồi

Tuy nhiên, khi cho gà ăn mồi cũng nên lưu ý không nên cho ăn quá nhiều. Sư kê cần theo dõi thường xuyên, nếu thấy gà có dấu hiệu khó tiêu thì có thể giảm bớt tần suất cho ăn mồi lại. Ngoài ra, sư kê có thể bổ sung thêm các loại thuốc bổ, tẩy giun định kỳ để gà có hệ tiêu hoá tốt, giúp gà khoẻ mạnh và lớn nhanh.

Chế độ tập luyện hợp lý

Bên cạnh việc thiết kế bữa ăn cho gà hợp lý, anh em cũng cần chú ý các chế độ luyện tập theo cách nuôi gà đá bo lớn nhanh. Dù chiến kê có tài năng thiên bẩm đến đâu mà sư kê không có chế độ tập luyện tốt thì tài năng cũng có thể bị mai một dần. Ngược lại, với những chú gà chọi ban đầu rất hiền lành và ngây ngô nhưng được luyện tập theo chế độ hợp lý thì vẫn có thể trở thành chiến kê thực thụ.

>>> Xem thêm: Đá gà trực tiếp giải gà nòi hot nhất 2023

Kết hợp các bài tập vần hơi, vần đòn

Các bài tập vần hơi, vần đòn giúp gà tăng thể lực, có cơ thể dẻo dai và lớn nhanh hơn. Chế độ luyện tập vần hơi, vần đòn nên được thiết kế đan xen giữa những bài tập thể lực khác. Anh em sư kê nên chú ý kết hợp các bài tập một cách hợp lý, nếu quá sức thì chiến kê có thể bị chấn thương và gây ảnh hưởng xấu, khiến gà ốm, mệt, không thể lên sân.

Luyện tập thường xuyên nâng cao thể lực
Luyện tập thường xuyên nâng cao thể lực

Cách nuôi gà đá bo lớn nhanh với các bài tập cơ bản

Như đã nói ở trên, chiến kê muốn lớn nhanh thì cần được luyện tập bài bản, giúp chúng có thể lực khỏe mạnh, là tiền đề để gà lớn nhanh chóng. Tham khảo cách nuôi gà đá bo lớn nhanh, anh em hãy sử dụng một số bài tập trong chuyên mục đá gà trực tiếp sau đây để giúp chiến kê tăng thể lực mỗi ngày.

Tập chạy lồng

Bài tập chạy lồng phù hợp với mọi chiến kê, từ những tân thủ còn non đến những chiến kê lão làng trên các sàn đấu. theo cách nuôi gà nòi đá bo, sư kê nên chuẩn bị lồng tập và cho gà chạy trong lồng khoảng 30 phút mỗi ngày. Sau khi ra khỏi chuồng thì gà cần được nghỉ ngơi và phơi nắng, sau đó mới tập chạy lồng.

Tập vần hơi, vần đòn

Sư kê hãy thả hai chiến kê cùng một chỗ để chúng chiến đấu với nhau. Đây được coi là cách giao lưu hiệu quả giúp chiến kê không chỉ tăng thể lực mà còn luyện tập cách ra đòn cực hay. Sư kê chú ý khi cho gà tập luyện thì nên bịt cựa, bịt mỏ cho gà để tránh làm gà bị thương nặng. Bài tập vần hơi, vần đòn nên được thực hiện theo từng hồ và có thời gian nghỉ giữa các hồ cho chiến kê.

Cho gà chọi tập vần đòn
Cho gà chọi tập vần đòn

Bài tập vần hơi nên được thực hiện một đến hai lần mỗi tuần, vần đòn nên được tập luyện xen kẽ với tần suất thấp hơn. Sư kê tùy vào thể lực hiện tại của chiến kê mà cho gà tập với cường độ phù hợp. Nếu gà quá sức thì cách nuôi gà đá bo lớn này không những hiệu quả mà còn gây tác dụng phụ khiến gà ốm mệt, thậm chí có thể hỏng cả một chiến kê đẹp.

Om nghệ cho gà đá

Om nghệ cho gà đá giúp gà chọi có da đỏ rực đẹp mắt. Ngoài ra, om nghệ cũng giúp lưu thông máu tốt hơn, giúp tăng sức đề kháng và giúp gà lớn nhanh hơn. Gà mang đi om nghệ phải lớn hơn 1 tuổi, nếu không gà sẽ không chịu được. Việc om nghệ hiệu quả ngay cả khi om chiến kê bị thương không quá nghiêm trọng.

Cách nuôi gà đá bo lớn nhanh và dũng mãnh được chia sẻ qua bài viết trên. Anh em hãy tham khảo cách nuôi gà đá bo lớn như trên cũng như áp dụng bài tập và chế độ ăn uống hợp lý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *