Đá gà Malaysia – Dòng gà đá nhiều sư kê muốn sở hữu

Đá gà Malaysia là hình thức đá gà sử dụng gà chọi để đá được rất nhiều anh em mê đá gà trên thế giới yêu thích. Hãy cùng VN138 đi tìm hiểu về hình thức đá gà trực tiếp này để xem chúng có điểm gì đặc biệt nhé.

Nguồn gốc xuất xử của gà chọi trong đá gà Malaysia

Gà chọi Malaysia này là giống gà cổ có nguồn gốc từ bán đảo Malaysia thuộc khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra gà chọi Malaysia này cũng được người ta phát hiện ở một số khu vực khác như phía Bắc của Malaysia, Ấn Độ và Indonesia…

Đá gà Malaysia khá được yêu thích trong giới đá gà
Đá gà Malaysia khá được yêu thích trong giới đá gà

Gà đá Malaysia này cũng rất được ưa chuộng tại các nước Phương Tây như xuất hiện tại Anh vào thế kỷ XIX và được nuôi rất nhiều rộng rãi ở nước này. Tuy nhiên cho đến khi giống gà Cochin xuất hiện thì gà chọi Malaysia đã bị thay thế vị trí.

Đặc điểm của đá gà Malaysia

Về ngoại hình thì gà chọi Malaysia được nhận xét là khá cao lớn và to khoẻ, chúng có phần cổ khá to và dài. Đây chính là lợi thế về mặt ngoại hình của gà chọi Malaysia giúp chúng vượt trội hơn so với các đối thủ dòng gà khác khi giao tranh.

Gà chọi Malaysia này rất nặng, cân nặng của chúng khi mới được 6 tháng tuổi là 2,5kg còn khi chúng đã trưởng thành thì nặng tới 4- 4,5kg. Gà chọi này có thịt màu đen nhiều thớ và phần bắp thịt khô.

Nhờ vào cấu tạo này rất có lợi cho gà trong khi giao tranh gà ít bị mất nước nhất là những trận đá gà kéo dài thời gian. Ngoài ra một đặc điểm rất lợi thế của chú gà chọi này là chúng có khả năng tự bình phục các vết thương nhanh cho dù là vết thương nặng.

Gà chọi Malaysia rất khoẻ và có sức bền tốt
Gà chọi Malaysia rất khỏe và có sức bền tốt

Trong mỗi trận đấu gà chọi Malaysia đá rất nhanh nhưng mức độ sát thương của chúng lại không đủ mạnh để hạ gục được đối phương. Một điểm ưu tú lớn nữa của gà chọi Malaysia này đó là khả năng chịu đòn tốt rất lì đòn và vô cùng dai sức.

Chúng có thể thi đấu suốt bốn ngày vẫn không sao.

>>> Xem thêm: Lịch đá gà cựa dao cập nhật nhanh chóng, đầy đủ

Gà chọi Malaysia đá có hay không?

Hiện nay có rất nhiều kê thủ mong muốn có cho mình  một chiến kê thuộc giống gà Malaysia. Bởi chúng sở hữu rất nhiều những đặc điểm nổi trội phù hợp cho các buổi đá gà cá cược. Gà Malaysia có ưu điểm là lì đòn cực kỳ gan lì khi thi đấu.

Ngoài ra sức bền cũng là yếu tố nổi bật phải nhắc đến khi nói về gà chọi Malaysia này. Độ dai sức của chúng có được là nhờ vào phần bắp thịt gà thô và có nhiều thớ thịt nên giúp gà giữ nước không bị mất nhiều nước khi thi đấu thì cơ thể sẽ khoẻ lâu và dai sức hơn.

Tuy vậy chúng cũng có điểm yếu cần nói đến đó là gà chọi Malaysia không có miếng đánh rõ ràng chí mạng khi giao đấu. Chúng thường chỉ lao vào đánh rất nhanh đánh đối phương tới tấp nhưng không thể hạ gục được đối thủ bằng cú ra đòn sắt ra miếng nào.

Dai sức, to khoẻ nhưng yếu võ. Vì vậy đây sẽ là điều mà sư kê khi mua gà chọi Malaysia cần nắm rõ và có bài tập nâng cao cách đánh miếng đánh cho gà Malaysia này.

Chăm sóc gà đá Malaysia thế nào?

Chọn vị trí nuôi phù hợp

Chuồng trại nuôi gà rộng rãi thoáng mát
Chuồng trại nuôi gà rộng rãi thoáng mát

Về phần xây chuồng cho gà đá Malaysia anh em có thể xây chuồng bằng gỗ hoặc bê tông hoặc những vật liệu xung quanh dễ tìm. Chỉ cần đảm bảo yếu tố chuồng rộng rãi an toàn che mưa che nắng được cho gà. Đối với giống gà to lớn thì cần xây chuồng trại rộng rãi thoáng mát thoải mái để gà sinh hoạt tốt nhất.

Thức ăn của gà đảm bảo đá gà Malaysia hiệu quả

Gà chọi Malaysia khá dễ ăn, không cầu kỳ có thể ăn được nhiều loại thức ăn. Các thức ăn như: thóc, gạo, cám công nghiệp, rau xanh, thực phẩm bổ sung cho gà đá… Thức ăn của gà anh em có thể mua sẵn hoặc tự làm đều được.

Để chăm sóc cho chú gà chiến to khoẻ

Giống gà này là loại gà vô cùng khỏe và cứng rắn. Vì thế không cần quá mất nhiều thời gian để chăm sóc quản lý chúng như các dòng gà khác. Tuy nhiên khi nuôi gà anh em cũng cần dành thời gian chăm sóc kiểm tra chúng để đạt hiệu quả cao.

Gà chọi Malaysia khá dễ chăm sóc
Đá gà Malaysia: Gà chọi khá dễ chăm sóc

Về chế độ ăn tuy gà dễ nuôi không kén ăn nhưng anh em cũng phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho gà phải đủ chất thì gà mới phát triển tốt được.

Một việc quan trọng nữa khi chăm sóc gà để đá gà Malaysia đó là anh em phải cho gà đo kiểm tra khám sức khỏe định kỳ để phòng bệnh cho gà chiến. Phải tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin của gà để phòng ngừa bệnh dịch nâng cao đề kháng cho gà chiến giúp gà khoẻ mạnh săn chắc.

Trên đây VN138 đã chia sẻ cho anh em về đá gà Malaysia hình thức đá gà khá hay và được nhiều anh em săn lùng. Nếu muốn có chú gà chiến Malaysia khoẻ và mạnh anh em hãy chú ý đến đặc điểm mạnh yếu của chúng để nuôi dưỡng huấn luyện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *