Dan Smith và hành trình từ thần đồng cờ vua đến á thần Poker

Trong suốt quãng đường hơn 15 năm chơi Poker, Dan Smith đã gây ấn tượng với thu nhập hơn 37 triệu đô la. Thành tích này đã đưa anh lên vị trí thứ năm trong danh sách những người kiếm tiền nhiều nhất mọi thời đại của Hendon Mob Hoa Kỳ. Trong bài viết này, VN138 sẽ giúp anh em tìm hiểu về quãng đường phát triển của Dan Smith.

Dan Smith là ai?

Dan Smith là ai?
Dan Smith là ai?

Dan Smith sinh ngày 23/2/1989 tại thị trấn Manalapan, New Jersey. Smith ngay từ khi còn nhỏ đã tỏ ra thích thú với những trò chơi kích thích trí tuệ. Anh đã theo đuổi bộ môn cờ vua từ khi lên 6 tuổi và vô cùng nghiêm túc với trò thể thao trí tuệ này. Smith đã tham gia nhiều giải đấu và có ước mơ vào được trường đại học nhờ học bổng cờ vua..

Tuy nhiên, giấc mơ này đã được gác lại khi Smith bước sang tuổi 16 và bắt đầu cảm thấy kiệt sức vì game. Anh ấy nhận ra rằng bản thân không còn thích cờ vua nhiều như trước đây và đang tìm kiếm một sở thích mới.

Tại một cuộc phỏng vấn với igaming.org vào năm 2014, Smith đã đề cập đến việc chuyển từ cờ vua sang chơi bài Poker và giải thích điều gì đã thu hút anh ấy chơi bài Poker nhiều hơn.

Anh ấy giải thích rằng khi anh ấy chơi cờ hàng giờ mà vẫn thua, anh không thể đổ lỗi cho ai ngoài chính bản thân chưa đủ tốt. Tuy nhiên, đối với Poker, việc dẫn đến một bàn thua sẽ do nhiều nguyên nhân. Vì vậy anh tìm được niềm vui trong chơi Poker dù đã từ bỏ nhiều lần.

Con đường học tập của Dan Smith

Con đường học tập của Dan Smith
Con đường học tập của Dan Smith

Năm 16 tuổi, Dan Smith từ bỏ việc hoàn toàn tập trung vào cờ vua. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa anh từ bỏ môn thể thao này. Smith tiếp tục thi đấu ở các giải cờ vua và nhận được học bổng từ Đại học Maryland.

Tuy nhiên, thời gian vui vẻ ở trường đại học chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Trong học kỳ đầu năm nhất cha anh đã qua đời. Bên cạnh đó, anh không thực sự thích các lớp học. Việc phải trang trải chi phí cuộc sống và học phí quá cao tại UMaryland ngay cả khi có học bổng khiến anh đã quyết định nghỉ học.

Năm 2007, anh quyết định nghỉ học và tập trung hoàn toàn vào Poker tại các câu lạc bộ casino và Poker trực tuyến. Giải đấu đầu tiên anh tham gia là Pokerstars Caribbean Adventure ở Bahamas.

Sự nghiệp chơi Poker của Dan Smith

Thành công của Dan Smith trong những năm đầu

Thành công của Dan Smith trong những năm đầu
Thành công của Dan Smith trong những năm đầu

Kể từ khi hoàn toàn tập trung cho Poker, Dan Smith không mất nhiều thời gian để xây dựng thành công cho chính mình. Số tiền anh nhận được trong giải đấu trực tiếp đầu tiên là chiến thắng tại sự kiện chính của No Limit Texas Hold’em tại Heartland Poker Tour năm 2008. Trong sự kiện này, tổng số tiền anh nhận được là gần 102,000 đô la.

Giai đoạn 2009 – 2011, Smith có tham gia một số giải đấu trực tiếp và đạt được thành công ở mức trung bình. Đây được coi là giai đoạn huấn luyện trước khi trở lại bùng nổ.

Không phụ sự kỳ vọng của những người theo dõi ban đầu, năm 2012, Smith đã thực sự lấn sân sang các giải đấu Poker tầm cỡ thế giới. Anh ấy đã giành được chiến thắng với sô tiền lên tới bảy con số đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

>>> Xem thêm: Phil Hellmuth – Huyền thoại Poker sở hữu 16 vòng tay WSOP

Bùng nổ năm 2012 của Dan Smith

Chỉ trong năm 2012, anh đã đạt được nhiều thành công vang dội như:

  • Trong tháng 1, anh đã giành vị trí thứ 1 trong sự kiện A$100,000 + 500 No-Limit Hold’em tại Giải vô địch Poker Úc 2012 với số tiền nhận được trên 1 triệu đô.
  • Tháng 4/2012, Smith đã thắng ba sự kiện khác nhau tại European Poker Tour ở Monte Carlo. Tổng số tiền anh nhận được trong lễ hội là gần 700,000 đô.
  • Anh đã 5 lần tham gia sự kiện WSOP với thứ hạng cao nhất đạt được là hạng 3. Tổng số tiền kiếm được là 425,000 đô.
  • Smith đã giành vị trí số 1 tại sự kiện 50,000 € No-Limit Hold’em – Super High Roller Event của European Poker Tour ở Barcelona. Số tiền nhận được là gần 1.2 triệu đô.
  • Smith chốt năm 2012 rực rỡ với chiến thắng tại Partouche Poker Tour ở Cannes với số tiền 224,000 đô.

Trong năm 2012, Dan Smith đã nhận giải Người chơi xuất sắc nhất năm của GPI (Global Poker Index).

Bùng nổ năm 2012 của Dan Smith
Bùng nổ năm 2012 của Dan Smith

Thành công trong những năm tiếp theo

Smith tiếp tục kéo dài chuỗi thành tích chơi Poker của mình trong những năm 2013  cho tới hiện nay. Năm 2013, anh đã giành được vị trí thứ nhất trong sự kiện chính của giải đấu WPT Doyle Brunson Five Diamond World Poker Classic và thu về gần 1.2 triệu đô.

Năm 2014, anh đứng vị trí thứ hai trong thử A$25,000 No-Limit Hold’em Challenge của giải đấu Aussie Millions Poker Championship tổ chức tại Melbourne. Số tiền thu được là gần 250,000 đô. Anh cũng thu về số tiền trên 2 triệu đô trong sự kiện $100,000 + 2,000 No-Limit Hold’em Super High Roller diễn ra tại Bellagio.

Trong những năm sau đó, Smith liên tục tham gia các giải đấu thế giới và kiếm được vài trăm nghìn đến vài triệu đô trong 1 giải đấu. Đến năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch nên Smith đã chơi rất nhiều giải đấu trực tuyến. Mặc dù vậy, thành tích và phong độ thi đấu của anh không hề giảm sút.

Tài sản ròng của Dan Smith

Tài sản ròng của Dan Smith
Tài sản ròng của Dan Smith

Nguồn thu nhập chính của Smith đến từ những chiến thắng xuất sắc tại các giải đấu poker trực tiếp. Ngay cả khi các giải đấu trực tiếp bị hoãn vào năm 2020, anh vẫn kiếm được thu nhập đáng ngưỡng mộ từ việc tham gia các giải đấu trực tuyến. Điều này cho thấy anh có thể đánh bại cả những tuyến thủ Poker trực tuyến có trình độ cao nhất.

Trong sự nghiệp chơi Poker của mình, Smith nhận được rất ít dự án tài trợ hay làm đại diện. Tuy nhiên, Dan Smith vẫn trở thành một trong những người kiếm tiền giỏi nhất trong lĩnh vực Poker ở Hoa Kỳ và thế giới.

Chiến thắng trong sự kiện Poker trực tiếp lớn nhất của Dan Smith diễn ra tại London. Trong sự kiện Triton Million, anh đã giành được tổng gần 8.8 triệu đô. Số tiền anh kiếm được trong quãng thời gian chơi Poker đã giúp anh đứng vị trí số 7 trong danh sách những người kiếm được nhiều tiền nhất mọi thời đại của Hendon Mob.

Hoạt động từ thiện của Dan Smith

Hoạt động từ thiện của Dan Smith
Hoạt động từ thiện của Dan Smith

Trong những năm gần đây, Smith đã thực hiện nhiều dự án từ thiện và tập trung nhiều năng lượng, tâm trí vào gây quý và quyên góp. Anh đã hợp tác cùng nhiều tuyển thủ Poker khác lập nên Double Up Drive vào năm 2014.

Double Up Drive chọn một số tổ chức từ thiện hiệu quả để tham gia vào chiến dịch “Drive” hàng năm. Trong mỗi Drive, số tiền do công chúng quyên góp đều được công khai cả về số lượng và hoạt động thực hiện.

Smith cũng đã bắt đầu hoạt động trên một blog có tên là Dansmithholla.com vào năm 2015. Trên blog này, anh thảo luận về một số chủ đề quan trọng đã xảy ra trong suốt sự nghiệp chơi bài poker của mình như sự ra đi của cha anh.

Trên mạng xã hội, anh là người tương đối kín tiếng. Kể từ năm 2018, anh đã đăng bài thường xuyên hơn trên trang blog của mình và luôn được đính kèm với trang web Double Up Drive. Cho đến nay, tổ chức từ thiện đã thực hiện gây quỹ thành công cho mục tiêu mỗi năm và duy trì cho tới hiện tại.

Chuyên mục sòng bài đã cung cấp những thông tin về tiểu sử, cuộc sống học tập, sự nghiệp chơi Poker và các hoạt động xã hội của Dan Smith. VN138 hy vọng với những chia sẻ ở trên, anh em có thể hiểu hơn về tuyển thủ Poker thế giới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *