Đá gà Mỹ vì sao lại hấp dẫn người xem đến vậy?

Đá gà Mỹ hiện nay đang khá phát triển không chỉ ở trong nước mà còn trên toàn thế giới. Các giống gà đá Mỹ được đánh giá cao về chất lượng có nhiều yếu tố phù hợp với các giải đá gà lớn nhỏ trên toàn thế giới và đang được chọn để nuôi rất nhiều. Bài viết dưới đây VN138 sẽ chia sẻ đến anh em về giống gà đá Mỹ và cách chọn giống gà Mỹ đá hay nhé.

Đặc điểm của gà đá Mỹ

Ngoại hình to khỏe của gà chọi Mỹ
Ngoại hình to khỏe của chiến kê trong đá gà Mỹ

Gà chọi Mỹ là bạn đồng hành của khá nhiều anh em chơi đá gà lâu năm. Gà đá Mỹ được các sư kê đánh giá tốt về mặt ngoại hình to lớn và cơ bắp rắn chắc. Dưới đây sẽ là những đặc điểm nổi bật giúp anh em nhận biết được gà Mỹ ngay:

Đá gà Mỹ: Chiến kê sở hữu ngoại hình to lớn và vô cùng lực lưỡng

Nhắc đến gà chọi Mỹ là nhớ ngay đến một đặc điểm nổi bật của chúng đó là vóc dáng to lớn vượt trội hơn nhiều so với các giống gà chọi thuần Việt. So với các giống gà chọi ở Việt Nam thì gà Mỹ có cơ thể cao lớn gấp đôi gà Việt. Đôi khi có những con gà Mỹ được nuôi dưỡng tốt sẽ có cân nặng gấp rưỡi giống gà chọi ta.

Cơ thể cường tráng được tính là một lợi thế lớn của chúng khi bước lên sàn đấu. Gà Mỹ có đùi rất to chắc khoẻ và rất nặng đòn. Mỗi cú ra đòn đều chất lượng mang tính sát phạt đối phương cao.

Một đặc điểm khá đặc biệt của giống gà chọi Mỹ này là có lá phổi rất nhỏ và chúng nằm khuất ở dưới bộ lông dày của gà nên được che chắn bảo vệ. Với điểm đặc biệt này giúp gà né được những lúc giao chiến cựa đối thủ không đâm vào lá phổi được. Như vậy khi chọn gà chọi Mỹ anh em hãy chọn những chú gà to khỏe vững chắc.

>>> Xem thêm: Thuốc gà đá và những điều cần lưu ý khi sử dụng

Gà chọi Mỹ có lông mã dài rậm phủ kín khắp cơ thể

Gà Mỹ có bộ lông dài rậm
Đá gà Mỹ: Chiến kê có bộ lông dài rậm

Giống gà siêu Mỹ có phần lông mã cực dài phủ xuống phần hông và đuôi thường được sử dụng khi đá gà cựa sắt. Gà chiến nào có bộ lông lọc trùm qua cả phao câu thì rất tốt giúp gà chiến giữ được thăng bằng khi giao chiến, giúp gà dễ bay nhảy để ra đòn quyết định hạ gục đối thủ.

Bộ lông rậm và dài chính là vũ khí quan trọng giúp gà chọi Mỹ chiếm ưu thế khi giao đấu với đối thủ. Bộ lông dày dài sẽ giúp gà giảm những sát thương của đối thủ khi giao đấu. Ngoài ra lông dài mượt màu sắc nổi bật giúp gà trông dữ tợn và oai vệ lấn át đối thủ.

Đá gà Mỹ: Chiến kê nổi bật về độ khoẻ lì đòn và khả năng ra đòn nhanh chính xác

Dù sở hữu vẻ ngoài to lớn vạm vỡ nhưng tốc độ khả năng ra đòn của gà chọi Mỹ lại rất nhanh chính xác. Đây chính là ưu điểm nổi bật mà nhiều sư kê mê mệt gà đá Mỹ.

Gà Mỹ cũng rất lì đòn khả năng chịu đòn tốt nhờ một phần do đặc điểm bộ phận lông dài rậm bao phủ khắp có thể che chắn cho gà khỏi bị thương nhiều từ những cú đánh của đối phương.

Trong giao tranh, gà Mỹ rất ít khi bị chảy máu hay mất sức nên khả năng chịu đòn lì đòn cao sức bền tốt. Tuy vậy gà Mỹ lại là gà chọi không biết né chúng chỉ biết giao thẳng chân.

Gà đá Mỹ rất khoẻ lì đòn và hiếu chiến
Đá gà Mỹ rất khoẻ lì đòn và hiếu chiến

Đá gà Mỹ: Chiến kê rất hiếu chiến sung sức

Không chỉ có lợi thế mặt ngoại hình sức khỏe hay những cú ra đòn nhanh hiểm chuẩn xác mà gà chọi Mỹ còn vô cùng hiếu chiến, máu lửa tinh thần chiến đấu vô cùng cao.

Đây là giống gà được nhận xét là không bao giờ bỏ cuộc trước đối thủ ngược lại luôn sẵn sàng lao vào tấn công đối thủ trước và chiến đấu đến chết. Đây cũng là điểm mà nhiều sư kê e ngại khi cho gà chiến của mình giao đấu với gà đá Mỹ.

Cách chọn đá gà Mỹ – chiến kê theo giống

Gà Mỹ được xếp vào gà chọi rất nhiều. Với lợi thế về mặt ngoại hình lối đánh khả năng hiếu chiến sung sức gà chọi Mỹ luôn là giống gà được yêu thích và đánh giá rất cao để làm gà đá. Tuy là có nhiều điểm nổi bật ưu thế nhưng chúng cũng cần được chăm sóc luyện tập trước khi giao đấu.

Gà chọi Mỹ đều là giống gà đá cựa. Dưới đây sẽ là những giống gà đá cựa nổi bật nhất của Mỹ và được đánh giá cao:

  • Gà Mỹ dòng Kelso: Đây được xem là giống gà huyền thoại trong giới đá gà trực tiếp. Là giống gà lai tạo thành công nhất trong lịch sử lai tạo gà Mỹ cựa sắt. Gà Mỹ Kelso được đánh giá cao và mang lại nhiều chiến thắng giải thưởng lớn trong các giải đá gà cho sư kê của mình.
  • Gà Mỹ rặc Hatch: Là dòng gà có ngoại hình rất đẹp, phần đuôi rất to dài và được đánh giá là rất hiếu chiến. Gà Mỹ rặc Hatch đá cựa tròn vô cùng hay, là giống gà có tốc độ ra đòn nhanh mạnh và chính xác cao.
Gà tre Mỹ được đánh giá rất cao
Đá gà Mỹ được đánh giá rất cao
  • Gà tre Mỹ: Đây là giống gà được đánh giá là hay nhất trong số dòng gà chọi Mỹ. Chúng có tốc độ ra đòn nhanh nhất hiện tại được nhiều sư kê mê mệt. Ngoài ra gà tre Mỹ lại vô cùng dễ nuôi ít bệnh tật.

Trên đây VN138 đã chia sẻ cho anh em những thông tin thú vị về gà đá Mỹ. Chúc anh em chọn được cho mình chú gà chọi hay và đỉnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *