Gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong sẽ được lợi ích gì?

Cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong là biện pháp được nhiều sư kê áp dụng cho chú chiến kê của mình. Tuy nhiên, biện pháp này vẫn còn xa lạ đối với một số anh em, chẳng biết cách này có an toàn và hiệu quả với chú gà của mình hay không?. Vì vậy, hãy chuyên mục đá gà trực tiếp của VN138 đi phân tích biện pháp này để chăn nuôi gà có hiệu quả nhé.

Điều gì xảy ra khi cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong?

Trong mỗi lòng đỏ của trứng gà đều có hàm lượng chất dinh dưỡng cao kết hợp cùng với mật ong sẽ mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho các chú gà. Bởi vậy, khi lòng đỏ trứng gà cùng với mật ong nó sẽ có những công dụng dưới đây.

Mật ong kết hợp cùng với lòng đỏ trứng gà
Mật ong kết hợp cùng với lòng đỏ trứng gà

Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết

Ngoài những loại thức ăn được sử dụng hàng ngày ra, việc sử dụng cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong còn làm cho cơ thể gà được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn. Gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong thì cơ thể sẽ được bổ sung thêm các chất Vitamin và Axit amin cần thiết cho cơ thể.

Từ đó, giúp cho cơ thể của các chú gà được cân đối và ổn định hơn so với lúc trước. Đặc biệt là trong quá trình thay lông và lột xác, nó cần nhiều chất dinh dưỡng hơn bình thường. Không cần phải thêm các loại thuốc đặc biệt, miễn là dinh dưỡng trong lòng đỏ trứng cùng với mật ong là quá đủ.

>>> Xem thêm: Thuốc gà đá E11, thuốc tốt cho gà chiến

Giúp thị lực của gà đá được tốt hơn

Đặc biệt, các chất Omega rất cần thiết cho hệ thị giác của gà. Đảm bảo cung cấp thêm cho chúng thành phần Vitamin A để mắt sáng, trong và rõ ràng hơn. Tiếp theo đó, sẽ giúp chúng có đủ các phản ứng cần thiết trong mọi trận chiến.

Bên cạnh đó, nó còn giúp hạn chế các tình trạng về mắt như mờ mắt, mỏi mắt hay giảm thị lực của gà chiến.

Thị lực của gà đá sẽ tốt hơn mỗi ngày
Thị lực của gà đá sẽ tốt hơn mỗi ngày

Tăng cơ hiệu quả

Cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong cũng có hiệu quả trong việc tăng cơ hiệu quả. Điều này sẽ giúp gà giảm trọng lượng nhưng vẫn duy trì được khối lượng cơ bắp do khối lượng cơ tăng và khối mỡ giảm.

Do đó, việc huấn luyện cơ bắp của gà về hạng cân cần thiết cho chiến đấu là đặc biệt quan trọng. Đặc biệt là những chú gà béo phì thì điều này sẽ thực sự cần thiết nhất.

Hướng dẫn cách cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong

Tất nhiên, anh em cũng không thể chỉ cho các chú gà đá ăn loại thức ăn này mỗi ngày. Những chú gà chúng sẽ cần một trọng lượng ăn phù hợp và lịch trình cho ăn khoa học. Nếu cho ăn quá nhiều và không đúng cách có thể dẫn đến thừa mỡ, béo phì và rối loạn cơ thể.

Cho gà uống với mức vừa phải
Cho gà uống với mức vừa phải

Nên cho ăn 1 – 2 quả trong một tuần

Không nên cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong quá thường xuyên, vì trong lòng đỏ của trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bởi vậy, những chú gà chỉ nên cần ăn 1-2 lòng đỏ trứng mỗi tuần. Con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào sức khỏe hoặc cân nặng của gà. Gà càng lớn có thể tăng giảm gà nhỏ phù hợp.

Nên nấu chín trước chi cho gà ăn

Nhiều anh em thường cho rằng, việc cho gà ăn luôn lòng đỏ trứng sống thì nó sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn, và không biết được những hệ quả khi việc cho gà ăn đồ tươi sống như vậy, nó cũng sẽ đi kèm nhiều loại bệnh tật khác. Để hạn chế việc gà bị bệnh tật, mọi người nên cho chúng ăn bằng hai cách sau:

  • Thứ nhất, luộc cho trứng gà chín và tách lòng đỏ cho mật ong vào là được.
  • Thứ hai, cho lòng đỏ trộn lẫn với cám gà và sau đó cho lên bếp rang là đã sử dụng được.
Cho gà ăn với lòng trứng đỏ chín là tốt nhất
Cho gà ăn với lòng trứng đỏ chín là tốt nhất

Khi cho gà đá ăn lòng đỏ trứng gà và mật ong cần chú ý điều gì?

Khi mật ong kết hợp cùng với lòng đỏ trứng gà sẽ cung cấp giúp cho chú gà đá có nhiều chất bổ dưỡng. Tuy nhiên, anh em cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong quá nhiều cũng không tốt cho những chú gà, đôi khi nó còn có nhiều tác dụng phụ trên chú gà.

Bởi vậy, khi chăm sóc gà bằng việc cho gà uống lòng đỏ trứng gà với mật ong mọi người cũng nên chú ý một vài vấn đề sau:

  • Không nên cho gà đá uống mật ong cùng với lòng đỏ trứng gà liên tục trong khoảng một thời gian dài. Bởi vì, cho gà đá ăn quá nhiều chất dinh dưỡng này thì gà chúng sẽ bị tình trạng thừa cân, dẫn đến thể lực của chúng sẽ bị kém khi lên trường đấu.
  • Nên cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong từ 1 đến 2 tháng trước khi có kỳ đá gà được diễn ra.

Như vậy, với những kinh nghiệm của mình, VN138 đã chia sẻ tới mọi người tất cả công dụng của việc cho gà đá uống lòng đỏ trứng gà với mật ong. Thông qua những nội dung được chia sẻ trên, anh em sẽ có thêm kiến thức mới về cách chăm sóc cho chú chiến kê của mình. Ngoài ra, nếu mọi người cần tư vấn gì có thể liên hệ với VN138 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *